VIỆT NAM PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG CẢNH BÁO TRẺ BỊ BỎ QUÊN

Là phụ huynh hẳn ai cũng lo lắng tới sự an toàn của con cái & muốn biết bé hiện đang ở đâu hay đang làm gì, nhất là trong những chuyến đi tham quan do nhà trường tổ chức hay đưa đón bé đi học hàng ngày bằng ô tô riêng của nhà trường. Để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, một ứng dụng do Đại học Bách Khoa Hà Nội đã được nghiên cứu và đưa vào áp dụng để giúp nhà trường, phụ huynh có thể giảm sát quá trình đón, trả học sinh và có thể phát ra cảnh báo khi cần thiết.

Các thành phần cấu thành trong hệ thống Navimos.

Hệ thống này ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ định vị vệ tinh giúp học sinh được cập nhật vị trí, thông tin gửi về cho phụ huynh và nhà trường để cùng giám sát, tránh xảy ra những sự cố ngoài ý muốn hay các nguy cơ mất an toàn. Hệ thống được nghiên cứu và ứng dụng nhằm hỗ trợ các trường học có dịch vụ đưa đón học sinh bằng ô tô.

Hệ thống gồm phần mềm máy chủ, các app cài đặt trên máy tính bảng của cô giám sát trên xe, phụ huynh (hay người giám hộ) và phần cứng camera AI kèm thiết bị giám sát hành trình (GSHT) trên xe. Phụ huynh sử dụng app để đăng ký, cung cấp hình ảnh của con và người đưa đón để hệ thống AI nhận dạng khi vận hành. Trường tiếp nhận yêu cầu, sử dụng tính năng để lên lộ trình đưa đón học sinh của toàn trường, phân xe cho cô giám sát và giao thẻ thông minh cho học sinh.

Tấm thẻ thông minh được phát cho mỗi học sinh sử dụng công nghệ IoT chỉ nhỏ như dây đeo chìa khóa, có tuổi thọ pin từ 2-3 năm, sẽ giúp khắc phục được hạn chế phải sạc pin hằng ngày của các thiết bị định vị khác hiện nay như đồng hồ, điện thoại…
Hệ thống được xây dựng với quy trình điểm danh chặt chẽ. Khi quan sát tất cả học sinh đã xuống xe hết, nhân viên phụ trách ‘tick’ đủ vào tên các em trên hệ thống điểm danh thì mới bấm được nút kết thúc tuyến đón, tuyến trả, phản hồi lên hệ thống của nhà trường nhằm kết thúc nhiệm vụ được giao trong buổi đưa đón… Nếu các thông số này chưa được điền đầy đủ nghĩa là chuyến đón, trả học sinh chưa thể bấm nút kết thúc.

PGS Tạ Hải Tùng, Viện trưởng viện Công nghệ thông tin Đại học Bách Khoa cho biết, nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, chỉ cần một nhân viên, trong thời gian từ 1-2 giờ có thể phân tuyến toàn bộ cho việc đưa đón tới 4.000 học sinh với 200 điểm đón. Các yêu cầu giám sát chặt chẽ được đặt ra trong quy trình bảo đảm an toàn tối đa, ngăn chặn những sự việc đau lòng như bỏ quên học sinh trong xe đưa đón. Hiện tại Hà Nội có hơn 30.000 học sinh được tham gia trong hệ thống này.

Trong tương lai, tấm thẻ thông minh này hoàn toàn có thể quản lý trực tiếp bằng thẻ học đường thông minh để giảm bớt rắc rối, tránh chồng chéo nhiều loại thẻ. Thẻ học đường thông minh chính là thẻ học sinh được tích hợp nhiều tính năng thông minh như: thẻ học sinh, thẻ dự thi, thẻ điểm danh, thẻ thư viện, thẻ thanh toán đa năng, thẻ ATM,… chỉ vào 1 tấm thẻ duy nhất. Đặc biệt, tấm thẻ này là thẻ RFID nên không cần sử dụng pin, không cần thay thế hay sạc, rất tiện lợi.

Thẻ học đường thông minh có tích hợp cả thẻ thanh toán (Thẻ ATM) vào nên bé không nhất thiết phải mang nhiều tiền mặt, có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi, 1 số cửa hàng tại điểm tham quan có chấp nhận thanh toán qua thẻ.

Bài viết về thẻ học đường thông minh đã được VNCard giới thiệu ở các bài viết trước, bạn đọc có thể tham khảo tại đây: http://vncard.com.vn/ap-dung-the-hoc-duong-thong-minh-de-diem-danh/

Nguồn: navistar

Công ty VNCARD tự hào là nhà cung cấp sản phẩm thẻ học sinh/sinh viên cho rất nhiều trường học trên cả nước

Quý khách có nhu cầu tư vấn và báo giá sản phẩm thẻ xin vui lòng liên hệ:

Mr. Vũ Thế Anh – Hotline: 093 223 5358

Xin cảm ơn Quý khách!

Đối tác