THƯ VIỆN THÔNG MINH – THÍCH HƠN CẢ SÂN CHƠI

Nhắc đến thư viện, có lẽ nhiều người trong số chúng ta vẫn nghĩ ngay đến những nơi với toàn sách là sách, chẳng mấy thú vị và không khí thì im bặt đến mức ai thở hắt một cái là cả phòng đều nghe thấy. Nhưng đối với S.Hub, nơi đây không chỉ là một nơi để đọc sách mà còn là không gian sáng tạo, giải trí dành riêng cho các bạn từ 3 đến 18 tuổi nữa đấy.

Đây là thư viện kiêm không gian công nghệ, sân chơi STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics) toàn diện cho các bạn nhỏ.

Dù mang tiếng là một thư viện nhưng ấn tượng đầu tiên khi bước chân vào đây đó là… chẳng giống thư viện chút nào. Vì muốn tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với thiếu nhi và thiếu niên nên toàn bộ không gian ở đây đều sử dụng tông màu sáng. Từ tường, kệ sách, khu đọc cho đến khu thiết bị – đâu đâu cũng là những mảng màu tươi vui, thích mắt khiến ai nhìn cũng muốn xông vào khám phá.

Trong không gian gần 450m2, S.hub Kids được thiết kế thành những khu vực chức năng như phòng học STEM, phòng thiên văn, không gian đọc sách và thực hành khoa học, không gian giải trí đa phương tiện… cùng với các trang thiết bị hiện đại như bảng tương tác thông minh, bảng Flip Chart điện tử, máy tính bảng và các bộ công cụ Lego Robots hiện đại.

Trên nền tảng cơ sở vật chất hiện đại đó, các lớp học và hoạt động STEM đa dạng được triển khai nhằm phục vụ nhu cầu và sở thích đa dạng của nhiều đối tượng đọc giả thanh thiếu nhi của thư viện, như STEM khoa học vui lấy cảm hứng từ những vật dụng quen thuộc hay những hiện tượng xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, STEM Robotics và lập trình cơ bản v..v..

Về các đầu sách, cứ mỗi tuần là thư viện S.Hub lại bổ sung thêm 300 đầu sách mới nên cứ gọi là đọc mãi không hết. Tủ sách hàng chục ngàn cuốn được chia thành nhiều thể loại khác nhau như sách khoa học, truyện tranh, truyện cổ tích, tiểu thuyết, sách học tiếng Anh… Trong trường hợp không tìm được đầu sách mà mình mong muốn, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những cô thủ thư.

Điều đặc biệt nhất của S.Hub Kids đó là thư viện hoàn toàn MIỄN PHÍ. Để trở thành thành viên, các bạn từ 3-18 tuổi chỉ việc lên website chính thức đăng kí rồi nhận thẻ tại thư viện. Mọi hoạt động ở đây đều không tính phí. Nếu có mượn sách về, bạn chỉ việc để lại một số tiền nhỏ thế chân, sau khi đọc xong và trả sách thì bạn sẽ được hoàn tiền.

Thẻ sử dụng tại đây là thẻ thư viện thông minh có khả năng kiểm soát vào ra và mượn trả sách một cách tự động tại hệ thống S.Hub. Đây là một trong những giải pháp toàn diện giúp cho ban quản lý thư viện có thể dễ dàng kiểm soát số lượng khách vào ra nhũng như đầu sách được mượn, trả một cách chính xác và nhanh gọn trên phần mềm quản lý. Từ đó hạn chế gần như tuyệt đối các sai sót trong nghiệp vụ quản lý thư viện và đem đến cho các bạn trẻ cũng như phụ huynh tới thư viện thông minh cảm giác tiện nghi, thoải mái mà không mất thời gian xếp hàng đợi tra cứu.

Các bạn trẻ ở Hồ Chí Minh chỉ có S.Hub nhưng ở đầu cầu Hà Nội ngoài S.Hub ra thì các bạn còn có cả Risupia để tha hồ lựa chọn.

Khác với S.Hub có kết hợp cả thư viện thì Panasonic Risupia Việt Nam là một trung tâm khoa học thực nghiệm công nghệ cao thu hút được nhiều học sinh, sinh viên cũng như gia đình tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận. Mô hình giáo dục này do Panasonic thành lập vào tháng 9 năm 2010 và là trung tâm đầu tiên trên thế giới sau Nhật Bản sử dụng những bí kíp và công nghệ nghe nhìn tiên tiến của Panasonic để lồng ghép nội dung học tập vào các vật trưng bày, các trò chơi trí tuệ đa dạng, hấp dẫn.

Tại đây thường xuyên tổ chức các hoạt động cho bạn như: Ngày hội không khí sạch Việt Nam, Lớp học thực nghiệm khoa học, Thực nghiệm môi trường, Vào bếp cùng Panasonic,… Các hoạt động này luôn được đổi mới nhằm kích thích sự sáng tạo và luôn đem lại sự thú vị khi tham gia.

 

Theo: Kenh14

Công ty VNCARD tự hào là nhà cung cấp sản phẩm thẻ thông minh, thẻ thư viện, thẻ thành viên trên toàn quốc

Quý khách có nhu cầu tư vấn và báo giá sản phẩm thẻ xin vui lòng liên hệ:

Mr. Vũ Thế Anh – Hotline: 093 223 5358

Xin cảm ơn Quý khách!

Đối tác