THẺ KHÁM BỆNH THÔNG MINH TẠI VINH

Với tiêu chí đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu, Bệnh viện đa khoa Thành phố Vinh đã và đang phát triển thành bệnh viện thông minh để giảm tải thời gian chờ đợi của bệnh nhân, rút ngắn thời gian nộp viện phí, tra cứu lịch sử khám bệnh và tiểu sử bệnh lý để các y bác sỹ có thể có phương án khám chữa bệnh nhanh chóng và kịp thời nhất.


Thẻ khám chữa bệnh thông minh tích hợp 4 tiện ích vào 1 tấm thẻ duy nhất:

  • Check-in vào khám bệnh
  • Thanh toán viện phí trực tuyến
  • Tra cứu lịch sử khám chữa bệnh
  • Tích hợp bảo mật thanh toán để sử dụng như một tấm thẻ ATM thông thường

Đã hai năm nay tại Bệnh viện đa khoa Thành phố Vinh (Nghệ An), nhiều bệnh nhân đi khám đã không còn mất thời gian xếp hàng giờ đồng hồ để chờ đến số. Thay về phải xếp sổ chờ đến lượt, họ chỉ cần mang theo chiếc thẻ khám chữa bệnh thông minh để quẹt rồi lấy số vào phòng khám chỉ trong vòng 1 phút.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bệnh nhân đã có thể đăng ký khám tự động tại khu vực làm thủ tục nhập viện của bệnh viện. Các thông tin về số phòng khám, số thứ tự đã hiển thị sẵn trên màn hình. Nếu so với việc cầm sổ và lấy số xếp hàng thì thẻ khám chữa bệnh thông minh này hiện đại và nhanh hơn rất nhiều.
Với công nghệ bảo mật với mã Định danh và mã UID đi kèm, độ bảo mật của thẻ cũng tương đương với các thẻ ATM khác đang được phát hành tại Việt Nam. Bệnh nhân cũng không quá lo lắng về việc phải mang theo người 1 số tiền quá lớn nữa. Viện phí có thể thanh toán qua thẻ hoặc thanh toán trực tuyến nhằm hạn chế rủi ro so với thanh toán bằng tiền mặt.

Theo Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thành phố Vinh Nguyễn Hồng Trường, bệnh nhân khi có nhu cầu làm thẻ khám bệnh thông minh, với sự hỗ trợ của các nhân viên y tế thì chỉ mất 5 phút để viết phiếu đăng ký và nhận thẻ. Thẻ khám chữa bệnh thông minh giúp cho việc đăng ký khám, chữa bệnh của người bânhj được thuận tiện hơn, giảm thời gian chờ đợi (chỉ mất mất giây thao tác thay vì xếp hàng chờ 10-20 phút như trước đây). Với nhân viên y tế thì giảm được nhiều thủ tục hành chính, đảm bảo kết quả nhanh chóng, chính xác, dữ liệu về tiểu sử bệnh của bệnh nhân cũng được lưu trữ vào hệ thống y bạ điện tử.

“Qua ba năm thử nghiệm triển khai thẻ khám chữa bệnh điện tử, bệnh viện đã thấy được sự chuyên nghiệp trong khám chữa bệnh. Tất cả các thủ tục hành chính cho người bệnh giảm tải một cách tối đa và giảm phiền hà. Bệnh viện công khai minh bạch tất cả các hoạt động khám chữa bệnh cho người bệnh. Nhiều người bệnh đến với chúng tôi rất hài long,” giám đốc Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh nhấn mạnh.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh nói về bệnh viện thông minh.

Những năm qua bệnh viện lấy việc ứng dụng công nghệ thông tin làm bước đột phá trong phát triển bệnh viện. Mô hình bệnh viện thông minh với các thẻ khám chữa bệnh thông minh, để thay thế cho sổ khám bệnh và thực hiện các thủ tục liên quan đến quá trình khám bệnh. Mô hình bệnh viện thông minh, với những quầy (kiốt) tiếp nhận bệnh nhân thuận tiện.

Sau thời gian triển khai mô hình khám, chữa bệnh thông minh, Bệnh viện Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh đã phát hành gần 14.000 chiếc thẻ khám, chữa bệnh thông minh cho người dân trong khu vực. Qua tổng hợp, số lượng người bệnh đến khám mỗi ngày bằng thẻ khám chữa bệnh thông minh chiếm tỷ lệ khoảng 50% tổng số người bệnh đến khám.

Công ty VNCARD tự hào là nhà cung cấp sản phẩm thẻ khám chữa bệnh thông minh trên cả nước

Quý khách có nhu cầu tư vấn và báo giá sản phẩm thẻ xin vui lòng liên hệ:

Mr. Vũ Thế Anh – Hotline: 093 223 5358

Xin cảm ơn Quý khách!

Đối tác