SO SÁNH ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY KIỂM SOÁT VÂN TAY VÀ THẺ THÔNG MINH

Tăng cường sức khỏe, giảm cân hiện là nhu cầu tất yếu trong cuộc sống ngày càng phát triển. Các trung tâm thể dục thể thao, phòng tập Gym, Aerobic được mở ra ngày càng nhiều để đáp ứng lượng khách hàng đông đảo.

Với lượng khách hàng đông lại phân thành nhiều ca tập khác nhau gây khó khăn trong việc quản lý học viên. Các biện pháp thủ công, ghi chép, tích phiếu các học viên không phát huy được tác dụng khi phòng tập đông người, lại vào giờ cao điểm gây mất thời gian và quản lý không chính xác. Để nâng cao hiệu quả trong quản lý tại phòng tập Gym, Aerobic, Yoga…thì giải pháp ưu việt và chuyên nghiệp nhất đó chính là sử dụng máy kiểm soát ra vào cửa.

Hiện nay có 2 loại máy kiểm soát ra vào cửa phổ biến nhất là máy kiểm soát vân tay và máy kiểm soát thẻ. Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn đang quan tâm tới việc kiểm soát thành viên tại trung tâm thì hãy tham khảo những phân tích dưới đây để xem loại máy nào phù hợp với trung tâm của bạn nhé!

Ưu và nhược điểm của Máy kiểm soát vân tay

may-cham-cong-van-tay-the-ronald-jack-x628

Máy kiểm soát vân tay hoạt động trên dấu vân tay của mỗi người. Công nghệ này đảm bảo sự an toàn và bảo mật cao khi mỗi người đều có dấu vân tay khác nhau và hiếm khi thay đổi trong cuộc đời con người, trừ những trường hợp hiếm gặp.

Ưu điểm:

– Đem lại sự tiện lợi cho thành viên: sau khi đăng ký vân tay xong thì thành viên hoàn toàn không phải lo về vấn đề quên thẻ tập ở nhà nữa.

– Quản lý tốt hơn: Mỗi người đều có dấu vân tay khác nhau nên sẽ không có tình trạng mượn thẻ tập của người khác để tập.

– Giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu: Với máy kiểm soát vân tay thì chỉ cần đầu tư máy kiểm soát vân tay (server và phần mềm quản lý đều như nhau nên mình sẽ không đưa vào để so sánh)

Nhược điểm:

– Thời gian xác nhận lâu hơn dùng thẻ (lâu hơn khoảng 3-4 lần so với sử dụng thẻ)

– Phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố ngoại cảnh: ví dụ trời lạnh, tay có mồ hôi, tay dính nước, tay mồ hôi dầu, ngón xác nhận vân tay bị thương trong quá trình tập luyện,… đều gây cản trở tới việc xác nhận.

– Mắt cảm biến (Sensor) có 1 số lượng đọc nhất định & kém dần theo thời gian

– Chi phí bảo hành, sửa chữa cao

Ưu và nhược điểm của Máy kiểm soát thẻ thông minh

D12093-1

Máy kiểm soát thẻ hoạt động dựa trên mã kiểm soát trên thẻ. Chỉ việc đưa thẻ ra trước đầu đọc là đã có thể xác nhận danh tính. Có nhiều loại thẻ cũng như đầu đọc thẻ tương ứng như: thẻ chip thông minh, thẻ từ, thẻ mã vạch,…

Ưu điểm:

– Thời gian xác nhận nhanh chóng, chỉ mất 1-2 giây

– Đầu đọc thẻ nhỏ gọn & tiện lợi, có thể gắn vào nhiều vị trí tiện lợi

– Chi phí đầu đọc thấp

– Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay mồ hôi trong lúc tập

– Có thể quảng bá hình ảnh & thông tin của trung tâm tới nhiều người hơn

Nhược điểm:

– Người dùng có thể cho người khác mượn thẻ tập

– Hơi bất tiện vì người dùng có thể quên thẻ tập

Với bài viết này, chúng tôi mong rằng trung tâm của bạn có thể lựa chọn cho mình một hình thức kiểm soát ra vào thông minh và phù hợp với trung tâm.

1

2

Công ty VNCard rất hân hạnh là đơn vị sản xuất thẻ thành viên cho các trung tâm thể thao, phòng gym trên toàn quốc

Quý khách có nhu cầu tư vấn và báo giá sản phẩm về thẻ xin vui lòng liên hệ:

Mr. Vũ Thế Anh – Hotline: 093 223 5358

Xin cảm ơn Quý khách!

Đối tác