ĐAU ĐẦU VÌ CHUẨN BỊ QUÀ TẾT

Đợt này cuối năm, nhà thì bao việc nên cũng chả để ý được thời gian. Ngoảnh đi ngoảnh lại chỉ còn 1 tháng nữa là đến tết. Mấy thằng bạn mới hỏi xem tết tư quà cáp 2 bên nội ngoại thế nào, đã chuẩn bị gì chưa? Chúng nó đang đau đầu vì tết này chả biết chọn gì để làm quà. Ngồi ngẫm nghĩ 1 hồi, mình ném vào mặt chúng nó cái danh sách gợi ý quà tết cho chúng nó mua quà biếu. Xời, nhìn chúng nó cảm ơn rối rít mà sướng tê cả người. Đằng nào thì mình cũng viết rồi, chia sẻ lên đây để nhà mình ai cũng đang đau đầu không biết chọn quà gì thì tham khảo nhé.

  1. Giỏ quà tặng chủ đề Xuân

Đây là một trong những quà tặng được lựa chọn nhiều nhất vào dịp Tết. Trong mỗi giỏ quà tặng thường bao gồm đầy đủ các mặt hàng cần thiết trong ngày tết như bánh, trà, cà phê,…Ngoài ra, các giỏ quà tết cũng được trang trí đẹp, bắt mắt, giá cả đa dạng cũng là lý do để mặt hàng này được lựa chọn nhiều nhất vào dịp Tết hàng năm.

Giỏ quà này thì mình khuyên nên chọn mua trong các siêu thị lớn hay Vinmart, vừa đảm bảo về chất lượng mà lại vừa đa dạng sản phẩm, nhiều phân khúc dễ lựa chọn. Có thẻ thành viên siêu thị thì nhớ dùng để được giảm giá nhé 😀

Dùng thẻ Vin ID để được giảm giá tại Vinmart. Đồ vừa hịn vừa được chiết khấu hoàn tiền thì hết nấc chứ còn đợi chờ gì nữa mà không mua 😀

 

  1. Tranh, câu đối tết

Tranh, câu đối luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Ngày Tết, người ta thường hay tặng nhau những câu đối hay các bức tranh dân gian để thay lời muốn nói là cầu mong cho người nhận quà có được một năm mới may mắn và thuận lợi.

Treo câu đối Tết trong nhà đã trở thành truyền thống của người dân Việt Nam. Những lời chúc mực tàu viết trên nền giấy đỏ làm lắng đọng tâm hồn về những cái Tết truyền thống với những lời chúc chân thành, ý nghĩa viết trên câu đối đỏ.

Nếu ông bà ở nhà có đam mê tuổi già, chăm cây cảnh, thủy sinh,… thì chọn tranh, câu đối tết là chuẩn khỏi cần chỉnh

  1. Các loại trà

Trà là thức uống gần như nhà nào cũng có mỗi dịp xuân về. Bình trà luôn được gia chủ chuẩn bị sẵn, khi khách đến là ngay lập tức có trà để uống. Bên cạnh ấm trà là khai mứt thông thường có khoảng 5 loại khác nhau để mời khách khi đến chúc tết. Chính vì vậy, trà luôn được làm quà tặng trong dịp tết vừa thiết thực vừa giúp tiêu hóa tốt trong những ngày tiệc tùng liên miên.

  1. Các loại Rượu

Sau khi uống trà thường là tiệc rượu. Những gia đình khá giả thì thích các loại rượu nhập lâu năm đắt tiền. Còn những ai “đô” nhẹ thì chọn các loại phổ thông để chiêu đãi bạn bè trong ngày tết. Một hoặc hai chai rượu làm quà cũng là một cách để “ cổ phần” với gia chủ khi đến chúc tết đầu năm.

  1. Bánh mứt

Tết đến ở bất cứ nhà nào cũng có chuẩn bị vài loại bánh mứt để tiếp đãi khách đến chơi. Mứt dừa, mứt bí, hạt sen,.. luôn là những món không thể thiếu ngày tết. Ngoài những loại mứt truyền thống còn có rất nhiều loại mứt mới lạ cả trong nước và hàng nhập khẩu. Tùy vào sở thích và khẩu vị mà có thể chọn để làm quà tặng.

  1. Thẻ quà tặng

Thẻ quà tặng đang là 1 món quà hiện đại & dần thay thế các món quà truyền thống kể trên. Ưu điểm là nhỏ gọn, đỡ phải suy nghĩ chọn quà gì cho phù hợp. Gồm nhiều mệnh giá để lựa chọn. Quà tết thời 4.0 nó cũng phải khác chứ

 

Đối tác