THẺ ATM DÙNG CHIP VÀ THANH TOÁN CHẠM SẼ ĐƯỢC PHÁT HÀNH TẠI VIỆT NAM TỪ NGÀY 28/05/2019

Bắt đầu từ ngày 28/05/2019, nhiều ngân hàng tại Việt Nam sẽ bắt đầu phát hành thẻ ATM nội địa có sử dụng chip và cũng như công nghệ thanh toán chạm (contactless). Đây là công nghệ thẻ ngân hàng có tính bảo mật cao hiện đang được sử dụng tại rất nhiều ngân hàng phổ biến trên thế giới cũng như công nghệ thanh toán không tiếp xúc được kỳ vọng sẽ tăng thêm sự tiện lợi cho khách hàng khi thanh toán.

Hiện tại, chúng ta đang đi làm nhận lương và mong muốn thanh toán không dùng tiền mặt. Tuy nhiên rào cản của công nghệ thẻ ATM hiện thời sử dụng từ là phải nhập PIN mỗi lần thanh toán. Từ đó nhiều người nhận thấy những chiếc thẻ ATM chỉ làm nhiệm vụ là rút tiền.

[​IMG]
 
Những chiếc thẻ thanh toán ghi nợ nội địa (ATM) sẽ được nâng cấp lên công nghệ EMV và thanh toán không tiếp xúc.​

 

Với việc tích hợp chip vào thẻ ATM, mức độ bảo mật khi thanh toán sẽ được nâng cao. Được biết những chiếc thẻ này còn tích hợp thêm công nghệ thanh toán không tiếp xúc (contactless) đang phổ biến trên những chiếc thẻ tín dụng / thanh toán của VISA, MasterCard. Những giao dịch có giá trị thấp sẽ diễn ra ngay lập tức, tiền được thanh toán và người dùng không cần phải ký hoá đơn. Điều này rất tiện lợi để có thể triển khai việc thanh toán khi đi xe buýt, tàu điện, máy mua hàng tự động… Những giao dịch có số tiền cao hơn vẫn được bảo mật nhờ mã PIN.

Được biết, những chiếc thẻ ATM đầu tiên với chip và contactless sẽ được phát hành từ ngày 28/05/2019 với sự tham gia của các ngân hàng gồm ABBank, Agribank, BIDV, Sacombank, TPBank, Vietcombank, Vietinbank. Hy vọng khi những chiếc thẻ này được triển khai thì việc thanh toán sẽ tiện lợi hơn, nhưng rất nhiên các máy POS tại các đơn vị chấp nhận thẻ sẽ được cần phải cập nhật loại mới. Những máy này thì tương thích 100% với Samsung Pay, tương lai Apple Pay nếu xuất hiện tại Việt Nam cũng sử dụng được luôn.

Theo: tinhte.vn

Đối tác