T-MONEY CARD: THẺ GIAO THÔNG THÔNG MINH TẠI HÀN QUỐC

Hàn Quốc là một trong những quốc gia sở hữu hệ thống giao thông thông minh nhất thể giới. Hình thức thanh toán qua thẻ như T-Money được áp dụng rộng rãi tại các thành phố lớn lại Hàn Quốc như Seoul, Busan,… mà còn được nhiều nước khác trên thế giới học tập và áp dụng như Mỹ, New Zealand, Mông Cổ, Malaysia,.. vì tính tiện dụng và nhanh chóng của nó.

nguồn video: ANTV

Seoul là nơi có mật độ phương tiện giao thông lớn nhất Hàn Quốc, và cũng là một trong những nơi có cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại nhất thế giới. Toàn thành phố có 14 tuyến tàu điện ngầm nối các quận với nhau và cả khu vực xung quanh. Phần lớn người dân sử dụng phương tiện công cộng vì tính thuận tiện và chi phí thấp (1USD/lượt)

Một phát kiến công nghệ vĩ đại đánh dấu bước ngoặt giao thông Hàn Quốc phải kể đến là thẻ giao thông thông minh T-money. Được giới thiệu vào năm 2004, đến nay T-money đang được sử dụng rộng rãi trong việc thanh toán vé xe buýt và tàu điện ở những thành phố lớn như Seoul, Busan và một vài nơi khác như Geonggi-do, Daejeon, Incheon và Daegu.

Thẻ giao thông thông minh T-Money

Khác với vé lẻ mua bằng tiền mặt, giá vé khi thanh toán bằng T-money sẽ rẻ hơn 100 won. Hơn nữa, hành khách có thể sử dụng T-Money để chuyển xe buýt, chuyển tàu điện, chuyển từ xe buýt sang tàu điện hoặc ngược lại mà không bị tính thêm phụ phí, thay vì phải mua vé mỗi lần chuyển tàu xe. Đặc biệt, T-money còn được chấp nhận thanh toán tại phần lớn các cửa hàng tiện lợi, một số siêu thị giảm giá, cửa hàng thức ăn nhanh và thậm chí là để trả tiền taxi. T-money được bán rộng rãi ở các cửa hàng tiện lợi có logo T-money và các máy bán thẻ tại ga tàu điện ngầm. Ngoài ra, tính năng T-money còn được tích hợp trong thẻ ngân hàng và smartphone để tiện cho người dùng, khi mà hầu hết người dân Hàn Quốc đều có smartphone và thường dùng thẻ tín dụng để thanh toán.

Hãy cùng Chang – 1 du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc trải nghiệm thử thẻ T-Money qua video này nhé!

Nguồn video: Huyền Chang

Hiện tại hệ thống STSC (Danang Smart Tourist Service Center) tại Đà Nẵng cũng đang sử dụng thẻ Da Nang City Pass để người dân & khách du lịch sử dụng phương tiện công cộng, các điểm tham quan, khu vui chơi, giải trí & trung tâm mua sắm trong hệ thống STSC.
Trong tương lai không xa, thẻ Danang City Pass sẽ được phát triển rộng rãi hơn & áp dụng tại nhiều thành phố, địa điểm du lịch như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Huế, Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang,…

Công ty VNCARD tự hào là nhà cung cấp sản phẩm thẻ trả trước, thẻ ra vào trên toàn quốc

Quý khách có nhu cầu tư vấn và báo giá sản phẩm thẻ xin vui lòng liên hệ:

Mr. Vũ Thế Anh – Hotline: 093 223 5358

Xin cảm ơn Quý khách!

Đối tác