HÀ NỘI CẤP HÀNG NGHÌN THẺ XE BUÝT MIỄN PHÍ

Việc cấp thẻ xe buýt miễn phí nằm trong Nghị quyết của HĐND TP. Hà Nội về việc ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn trên địa bàn thành phố.

Các đối tượng được miễn phí khi sử dụng phương tiện công cộng gồm: Người có công, người khuyết tật, người cao tuổi (trên 60 tuổi), hộ nghèo, riêng trẻ em dưới 6 tuổi được sử dụng xe buýt miễn phí không cần cấp thẻ.

 

Ảnh minh họa cách đăng ký thẻ xe buýt miễn phí: Hà Nội Mới

Thủ tục rất đơn giản, không rườm rà. Hồ sơ cấp thẻ gồm tờ khai đăng ký cấp thẻ miễn phí có dán ảnh; bản chụp giấy chứng nhận người có công; giấy tờ tùy thân có ảnh (đối với người cao tuổi); bản chụp xác nhận mức độ khuyết tật (đối với người khuyết tật); bản chụp giấy chứng nhận hộ nghèo (đối với nhân khẩu thuộc hộ nghèo) và xuất trình bản chính, giấy tờ tùy thân có ảnh để kiểm tra đối chiếu. Thẻ có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp; riêng với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng trong năm.

Việc điền tờ khai rất đơn giản & nhanh chóng – Ảnh vnexpress

Trên địa bàn Hà Nội có khoảng 50 địa điểm để người dân có thể đến đăng ký cấp thẻ xe buýt miễn phí, Thời gian nhận thẻ là từ 3 đến 5 ngày kể từ ngày đăng ký thủ tục. Người ngoại tỉnh có xác nhận thường xuyên đi lại trên địa bàn Thủ đô cũng được cấp thẻ. Đặc biệt, tại điểm bán vé xe buýt tại số 1 Kim Mã, người làm thủ tục sẽ được lấy thẻ ngay sau khoảng 30 phút nên có đông người đến đây nộp hồ sơ.

Bước đầu, thẻ miễn phí được dùng là thẻ nhựa, có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp; riêng với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng trong năm được cấp.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, việc sử dụng thẻ Vé xe buýt điện tử(có gắn chip RFID) sẽ được tiến hành triển khai rộng rãi, thay thế cho thẻ nhựa và thẻ giấy đang dùng, sẽ đảm bảo được tính bảo mật(tránh làm giả) và mang lại nhiều tiện ích hơn cho Đơn vị phát hành, người Vận hành(Phụ xe, lái xe) và người sử dụng.

Một số tuyến xe buýt đã áp dụng thẻ điện tử(BRT tẠI Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh …) và đã chứng minh được nhưng lợi ích không nhỏ mà nó mang lại. 

 

Trong ảnh: Thẻ vé xe buýt điện tử được tích hợp với ví điện tử, có thể mua hàng hóa tại các điểm máy hàng tự động do đơn vị phát hành thẻ hoặc các đơn vị liên kết cung cấp tại Bắc Giang  – Ảnh vnexpress

Nguồn ảnh: vnexpress, hànộimới

 

VNCARD hiện là nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm thẻ nhựa, thẻ RFID ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, mà 1 trong số đó là các sản phẩm thẻ sử dụng làm thẻ Vé – Ví điện tử (xe buýt, Metro….)

Đối tác