ABBANK PHÁT HÀNH THẺ THANH TOÁN KHÔNG CẦN CHẠM

Với thẻ ABBank Visa Contactless, người dùng chỉ cần đặt gần, lướt hoặc vẫy nhẹ lên máy POS để thanh toán mà không cần quẹt như cách truyền thống.

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) mới đây chính thức ra mắt sản phẩm thẻ ABBank Visa Contactless. Đây là sản phẩm kết hợp giữa dòng thẻ quốc tế (ABBank Visa) và công nghệ không tiếp xúc (contactless).

 

Với thẻ quốc tế không tiếp xúc – ABBank Visa Contactless, khách hàng chỉ cần đặt gần, lướt hoặc vẫy nhẹ thẻ lên máy POS để thanh toán. Điều này giúp đẩy nhanh tốc độ thanh toán và nâng cao tính bảo mật thông tin.

 

Ngân hàng này cho biết so với thẻ từ thông thường, công nghệ thẻ chip contactless có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như tốc độ xử lý thông tin giao dịch nhanh hơn; khả năng lưu trữ thông tin lớn gấp 13 lần giúp ngân hàng có thể tích hợp nhiều ứng dụng tiện ích cho khách hàng trong cùng một chiếc thẻ.

 ABBank visa contactless kết hợp Æ°u điểm của công nghệ thanh toán không tiếp xúc nhằm đẩy nhanh tốc độ thanh toán và nâng cao tính bảo mật thông tin

ABBank visa contactless kết hợp ưu điểm của công nghệ thanh toán không tiếp xúc nhằm đẩy nhanh tốc độ thanh toán và nâng cao tính bảo mật thông tin

 

Bên cạnh đó, công nghệ này còn tăng tính bảo mật trong quá trình sử dụng, và hạn chế tối đa nguy cơ bị tội phạm công nghệ tấn công (skimming), hạn chế làm thẻ giả khi không phải xuất trình thẻ cho người bán hàng, không bị lộ thông tin in trên thẻ, không bị lộ số PIN…

 

Đánh giá về tính an toàn của dòng thẻ chip, các chuyên gia tài chính cho biết hiện tượng skimming chỉ có thể xảy ra trên những thẻ dùng công nghệ băng từ. Vì vậy, việc chuyển đổi sang công nghệ thẻ chip cần được cân nhắc nghiêm túc hơn trong tương lại.

Thẻ chip contactless sẽ trở thành xu hướng mới trong thanh toán tại Việt Nam

Thẻ chip contactless sẽ trở thành xu hướng mới trong thanh toán tại Việt Nam

 

“Thẻ chip contactless sẽ trở thành xu hướng mới trong thanh toán tại Việt Nam. Việc phát triển và cho ra mắt thẻ ABBank Visa Contactless không chỉ thể hiện quyết tâm phát triển các dòng sản phẩm tích hợp công nghệ hiện đại, nhiều tiện ích và thân thiện với người dùng mà còn là bước tiến mới của ABBank nhằm góp phần đẩy nhanh lộ trình thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước”, đại diện ngân hàng, quyền Tổng giám đốc Phạm Duy Hiếu cho biết.

 

Thẻ ABBank Visa Contactless được áp dụng theo công nghệ tiêu chuẩn của Tổ chức thẻ quốc tế Visa và tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nên khách hàng không cần lo lắng về phạm vi giao dịch của thẻ. Bước đầu, cả hai công nghệ contact và contactless sẽ được tích hợp trên cùng một con chip của thẻ, giúp khách hàng có những phương án thanh toán linh hoạt trong giai đoạn đầu thị trường thẻ Việt Nam triển khai công nghệ contactless.

 

Trong thời gian tới, ngân hàng này cũng sẽ tiếp tục triển khai thẻ chip nội địa ABBank Youcard nhằm hoàn thiện bộ đôi thẻ thanh toán không chạm ở cả thị trường quốc tế và trong nước.

 

ABBank cũng là một trong sáu ngân hàng tham gia phát hành và thử nghiệm thành công thẻ chip nội địa – VCCS (tiếp xúc và không tiếp xúc) bao gồm hoàn thành hạ tầng phát hành và chấp nhận thẻ chip nội địa – VCCS.

 Hà My

Chúng tôi cũng cấp các loại thẻ chip không tiếp xúc, thẻ thông minh

Quý khách có nhu cầu tư vấn và báo giá sản phẩm về thẻ xin vui lòng liên hệ:

Mr. Vũ Thế Anh – Hotline: 093 223 5358

Xin cảm ơn Quý khách!

Đối tác