5 CÁCH ‘NHẬN THƯỞNG’ TỪ THẺ TÍN DỤNG

Sử dụng thẻ tín dụng chưa bao giờ dễ dàng như hiện nay khi chủ thẻ có thể được hoàn tiền hay được ưu đãi du lịch miễn phí. Tuy nhiên, người dùng cần hiểu tường tận về chiếc thẻ của mình để sử dụng có trách nhiệm và hiệu quả.

Hiểu và lựa chọn một chiếc thẻ phù hợp

Trước khi tận dụng tối đa những tiện ích của một chiếc thẻ tín dụng, bạn cần hiểu mình mong muốn sở hữu hoặc đang có chiếc thẻ tín dụng nào kèm theo tất cả các loại điều khoản sử dụng, lợi ích và biểu phí.

5 cách ‘nhận thưởng’ từ thẻ tín dụng

Nếu là một người thích đi du lịch thì một chiếc thẻ có chương trình “Vạn Dặm Năm Châu” của thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim cho phép bạn quy đổi điểm thưởng lấy dặm bay hoặc cho bạn trải nghiệm phòng chờ VIP tại sân bay… sẽ là một chiếc thẻ lý tưởng.

Nếu là một người thường xuyên mua sắm vật dụng cho gia đình tại siêu thị và cửa hàng tạp hóa,hay thường xuyên đóng học phí cho con, đóng phí bảo hiểm cho gia đình thì chắc chắn bạn cần một chiếc thẻ có lợi ích hoàn tiền mặt.

Ví dụ với chiếc thẻ HSBC Visa Cash Back, bạn có thể được hoàn tiền đến 8% trên tổng số tiền đã chi tiêu tại các cửa hàng tạp hóa và siêu thị với giá trị tối đa 200.000 đồng mỗi tháng. Ngoài ra bạn còn được hoàn tiền không giới hạn với tỷ lệ tương đương 1% đối với các chi tiêu cho bảo hiểm và giáo dục hay 0,5% cho các chi tiêu khác.

Bạn sẽ không cần phải đợi đến khi tích đủ điểm mới được hoàn tiền mặt mà tiền sẽ được tự động hoàn vào tài khoản thẻ ngay sau kỳ sao kê tiếp theo của thẻ tín dụng.

Đáp ứng yêu cầu chi tiêu tối thiểu

Nhiều ngân hàng tung ra chương trình hoàn tiền mặt, tặng quà cho đối tượng khách hàng mở thẻ tín dụng mới. Những ưu đãi này thường đi kèm với giới hạn chi tiêu tối thiểu bạn cần phải thực hiện trong một khoản thời gian nhất định.5 cách ‘nhận thưởng’ từ thẻ tín dụngVí dụ khi mở thẻ tín dụng HSBC Visa Cash Back bạn sẽ được hoàn tiền 1 triệu đồng với điều kiện bạn phải chi tiêu tối thiểu 3 triệu đồng trong vòng 60 ngày kể từ ngày thẻ được phát hành. Còn gì hấp dẫn hơn khi vừa được chi tiêu “thanh toán trước trả sau” vừa được hoàn tiền mặt ngay trong kỳ sao kê tháng sau. 

Hoặc với các chương trình ưu đãi mà các ngân hàng kết hợp với các trang mua sắm trực tuyến như Lazada, Tiki, Adayroi… và nhiều đối tác khác, chủ thẻ tín dụng sẽ được giảm thêm tiền hoặc được chiết khấu thêm theo khuyến mãi của từng chương trình.

 

Tập trung chi tiêu cho một thẻ

Nếu muốn tận dụng tối đa các tiện ích mà thẻ tín dụng mang lại thì bạn không nên sở hữu quá nhiều thẻ tín dụng. Tập trung chi tiêu cho một hoặc hai thẻ sẽ giúp bạn tích được nhiều điểm thưởng và được hoàn tiền mặt nhiều hơn. Số tiền hoàn lại bạn nhận được thậm chí có thể lớn hơn phí thường niên bạn phải trả.

Hãy nghiên cứu các loại thẻ tín dụng có các lợi ích tốt nhất đối với nhu cầu mua sắm của bạn và gia đình, ví dụ chủ thẻ tín dụng HSBC Visa Cashback sẽ được hoàn tiền nhiều hơn khi dùng thẻ mua sắm tại siêu thị hay cửa hàng tạp hóa với mức chiết khấu lên đến 8%. Đồng thời, nhờ tập trung chi tiêu vào một thẻ tín dụng có lợi thế riêng, bạn có thể kiểm soát các loại chi tiêu trong gia đình và hoạch định kế hoạch tài chính tốt hơn cho mình.

Kiểm tra và quy đổi điểm thưởng thường xuyên

Điểm thưởng tích lũy của một số loại thẻ tín dụng thông thường có thời hạn để quy đổi. Bạn cần phải kiểm tra quỹ điểm thưởng và thời hạn hết hạn để quy đổi khi điểm thưởng còn hiệu lực.

Để tránh việc điểm thưởng bị mất và bạn không tận dụng hết điểm thưởng của mình, hãy lên lịch kiểm tra quỹ điểm thưởng thường xuyên trên ngân hàng trực tuyến hoặc bản sao kê thẻ tín dụng hàng tháng, và có kế hoạch quy đổi điểm thưởng theo quý hoặc nửa năm.

Đối với thẻ tín dụng HSBC Visa Cash Back, toàn bộ chi tiêu trên thẻ sẽ nhận được hoàn tiền tự động vào tài khoản thẻ mỗi tháng mà bạn không cần phải làm bất cứ yêu cầu gì thêm. Bạn không cần phải lo lắng số tiền tích lũy bị hết hạn và cũng không mất thời gian theo dõi.

Luôn thanh toán sao kê thẻ tín dụng đầy đủ và đúng thời hạn

Nếu bạn đang cố gắng tích luỹ điểm thưởng tín dụng nhưng không thanh toán đầy đủ và đúng hạn khoản dư nợ cuối kỳ mỗi tháng, lãi suất phải trả nhiều khi vượt xa số tiền thưởng điểm thưởng bạn kiếm được.

Hãy lưu ý ngày thanh toán thẻ tín dụng và có kế hoạch thanh toán đầy đủ để hưởng trọn những tiện ích mà bạn đang có với chiếc thẻ của mình. Ngoài ra, nếu đến ngày thanh toán mà bạn không có khả năng chi trả toàn bộ số tiền mình đã chi tiêu trong kỳ sao kê trước thì bạn có thể thanh toán số tiền tối thiểu để tránh bị phạt phí trả chậm. 

Tóm lại, hãy tìm hiểu và sử dụng thẻ tín dụng một cách có thông minh và hiệu quả và tận dụng tối đa những lợi ích của thẻ tín dụng mang lại để giúp cuộc sống của bạn thêm phong phú và tiện nghi.

Vũ Minh

Đối tác