25 NGHÌN TỈ ĐỂ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ NHƯ TRONG PHIM GIẢ TƯỞNG

Gần nhà mình có anh Long, anh Long làm xây dựng ở Hồ Chí Minh, đợt này tết nhất ông ý mới về lại Hà Nội sau gần chục năm lặn mất tăm. Được dịp gặp nhau, anh em ngồi ôn lại kỷ niệm cũ. Nhớ hồi xưa anh Long rủ mình đi hát trộm hồng xiêm bên nhà ông Năm: “Mày tuổi khỉ, lại nhỏ con, trèo nhanh thì lên hái trộm đi, anh ở dưới trông cho”. Được anh Long tin tưởng, mình thoăn thoắt trèo lên cây, vừa trèo lên ngắt được 3 quả thì thấy ông ý sủa ở dưới. Tay vừa hái, mồm vừa khóc tu tu:” Anh ơi, sao anh lại biến thành chó thế này! Hay là mình hái trộm nên bị biến thành chó rồi không :’( Có khi nào mình cũng sắp bị biến thành chó rồi không :’( “ Đằng sau anh Long là ông Năm đang cầm cái roi  to như roi đánh chó. Mình vừa mếu máo vừa xin cho anh Long: “ông ơi, ông đừng đánh anh Long, anh ý bị biến thành chó cũng đã khổ lắm rồi”. Ông ý không đánh anh Long thật…còn mình thì 1 tuần sau mới nằm ngửa để ngủ ngon lành đươc. Giờ gặp lại anh Long mừng mừng tủi tủi, không biết là anh Long được giải lời nguyền từ bao giờ. Rồi còn nhớ lại hồi xưa 2 anh em trèo cây chuối xem phim ké phim nhà ông Sáu, muỗi đốt sưng cả mông mà tối nào cũng hóng xem ké. Đám nhỏ trong xóm thì chủ yếu thích bông hoa nhỏ với phim hoạt hình. Mình với anh Long thì khác, 2 anh em thích phim khoa học viễn tưởng, chỉ cần vỗ tay là cửa tự mở, nói đóng cửa là cửa tự đóng, nhạc tự chạy, rồi cả mùi thơm thoang thoảng quanh phòng nữa. Anh Long mới bảo: bây giờ anh đi làm, mấy chuyện nhỏ như con thỏ đấy giờ làm được hết, còn ghê hơn cơ. Mình mới hỏi anh Long giờ đang làm gì mà oách thế, lão mới kể: Giờ lão làm Support Lake cho dự án siêu đô thị thông minh tận 25 nghìn tỉ ở Hồ Chí Minh cơ, rồi lão bắt đầu kể về dự án của lão:

“Thành phố thông minh” Sunshine Diamond River chính thức được khởi động tại trung tâm quận 7. Đây là siêu dự án có tổng mức đầu tư lớn nhất của Sunshine Group tại TP.HCM. Không chỉ sở hữu hơn 100 tiện ích và không gian sống như resort, dự án này được vận hành bằng công nghệ thông minh như trong phim giả tưởng, vượt quá khái niệm về dự án căn hộ thông minh của các dự án smart homes hiện có trên thị trường.

Tại dự án này, ngay khi bước vào sảnh căn hộ, hệ thống face ID sẽ tự động quét khuôn mặt cư dân, tự động mở cửa an ninh, chọn thang máy và đưa cư dân lên tầng nhà.

Tất cả các căn hộ đều lắp đặt Smart Lock, bộ khóa cửa thông minh với thiết kế hiện đại, cho phép chủ nhà mở cửa bằng 5 cách: vân tay, mã số, thẻ cư dân, chìa khóa cơ và ứng dụng điện thoại. Nhờ ổ khóa cửa thông minh, gia chủ yên tâm về sự an toàn và bảo mật cho căn hộ, không phải bận tâm đến chùm chìa khóa dễ thất lạc. Điều đáng nói, thông qua ứng dụng, khi đi làm hay ở bất cứ đâu, gia chủ có thể kiểm tra cửa đang đóng hay mở.

Hệ thống quản trị dữ liệu thông minh đóng vai trò hỗ trợ khi công nghệ kết hợp với toàn bộ hệ thống tiện ích của Sunshine Diamond River như thương mại, mua sắm dịch vụ, bể bơi, spa, sauna, gym, khu thể thao, khu vui chơi của trẻ em. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc sử dụng thẻ cư dân tích hợp, cư dân đã có thể sử dụng các tiện ích một cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Cũng chỉ với vài điểm chạm trên ứng dụng điện thoại, cư dân có thể đáp ứng các yêu cầu về sửa chữa kỹ thuật, sửa điện, truyền hình, giúp việc, dọn vệ sinh, giặt ủi, thanh toán các hóa đơn dịch vụ…

Được biết, Sunshine Diamond River là siêu tổ hợp resort quy mô lớn bậc nhất của Sunshine Group, có tổng mức đầu tư hơn 1 tỉ USD (25.000 tỉ đồng). Dự án sở hữu vị trí đẹp, được bao bọc bởi dòng hợp lưu rộng hàng trăm mét của sông Sài Gòn và sông Đồng Nai trên đường Đào Trí.

Dự án được thiết kế như một resort 6 sao tại Bali với hơn 100 tiện ích đẳng cấp. Điểm nhấn của khu resort này là không gian cây xanh, mặt nước quy mô hàng chục nghìn m2, được bố trí dày đặc khắp nơi và tiếp cận tận thềm căn hộ.

Góp phần không thể thiếu trong khu đô thị thông minh này chính là những phương tiện quản lý (ứng dụng điện thoại, thẻ thông minh, hệ thống nhân diện khuôn mặt, vân tay,…) để đảm bảo an toàn & mang lại nhiều tiện ích & sự thoải mái nhất cho cư dân nơi đây.

Ngồi nghe lão chém gió mình cũng gật gù ngưỡng mộ. Anh đi biệt xứ bao năm nay, giờ quay về cũng oách xác lách phết, cân cả dự án mấy chục nghìn tỉ. Mình cũng hơi thắc mắc nghề của anh là nghề gì mà lạ thế, anh mới bảo: Support Lake là Phụ Hồ, thời kỳ 4.0 rồi, ai dùng tiếng Việt nữa, phải dùng tiếng Anh cho nó hội nhập. Thằng em cứ loanh quanh luẩn quẩn ở cái xóm này thì bao giờ mới khá lên được. Ngẫm nghĩ 1 lúc, phải chi hồi đấy mình cũng bị hoá chó như anh Long, thì bây giờ có phải mình cũng oách như anh ý rồi không…

Đối tác